XU HƯỚNG GIÃN DÂN RA KHU VỰC VÙNG VEN

31
T12
XU HƯỚNG GIÃN DÂN RA KHU VỰC VÙNG VEN

Theo thống kê hiện tại TP.HCM có gần nửa triệu hộ dân không có nhà. Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho hay, hiện TP.HCM có hơn 8,9 triệu người, tăng 1,8 triệu người so với năm 2009. Theo số liệu thống kê, dân số thành phố có khoả

 

Vấn đề dân số quá đông gây áp lực rất lớn lên nhu cầu nhà ở tại TP.HCM. Bên cạnh đó, quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, giá đất lại tăng khá cao. Trong 3-5 năm qua, giá nhà đất tại TP.HCM đã tăng một cách nhanh chóng, vượt xa so với khả năng tài chính của người lao động. Do đó, đa số người dân khó có thể sở hữu được một BĐS tại TP.HCM. Việc giải quyết nhu cầu nhà ở cho phần lớn người dân có thu nhập trung bình, thu nhập thấp, cán bộ công chức, công nhân, người nhập cư...đang là 1 vấn đề nan giải. Kèm theo ô nhiễm môi trường, khói bụi, kẹt xe...Nên xu hướng dịch chuyển sang khu vực vùng ven là điều tất yếu.

Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu đang là những thị trường nhận được sự quan tâm săn đón của rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ bởi đây là thị trường có nguồn sản phẩm sôi động, quyết định nguồn cung lớn trong năm 2020.

Vừa túi tiền, hạ tầng phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh là yếu tố giúp các sản phẩm bất động sản vùng ven TP.HCM là kênh đầu tư thu hút nhiều nhà đầu tư trong năm 2020 – đây là thông tin của nhiều chuyên gia BĐS đưa ra tại hội thảo “Cơ hội đầu tư BĐS vùng lân cận 2020” do Cafeland tổ chức tại TP.HCM vào ngày 5/12/2019 vừa qua.

Theo nhiều chuyên gia phân tích, xu hướng nhà ở đang có sự dịch chuyển, không chỉ với những người thu nhập thấp mà ngay cả với người có thu nhập cao cũng có xu hướng chuyển sang khu vực vùng ven để thay đổi môi trường sống, hướng tới mục tiêu môi trường sống Xanh – Sạch – Không khói bụi. Nhận định về xu hướng này, ban Hiệp Hội BĐS TP.HCM cũng cho rằng đây là xu thế giãn dân mang tính tất yếu và cấp bách. Các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, BRVT...sẽ là những khu vực trọng tâm trong xu thế giãn dân và có khả năng san sẻ ghánh nặng cho TP.HCM

 
Top
© Copyright 2019-2022 Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Vạn Đô Group. Thiết kế bởi Zozo
Hotline 0777 075 886