Ưu tiên bồi thường đất cho dự án sân bay Long Thành

08
T02
Ưu tiên bồi thường đất cho dự án sân bay Long Thành

(ĐN) – Ngày 5-2, UBND huyện Long Thành đã tổ chức họp giao ban với các phòng, ban của huyện nhằm đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án quan trọng trên địa bàn huyện.

Bí thư huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Bí thư huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Huyện Long Thành đang thực hiện một số dự án lớn của quốc gia, tỉnh, trong đó khó khăn nhất là công tác bồi thường, thu hồi đất. Bí thư Huyện ủy Long Thành Dương Minh Dũng nhấn mạnh, UBND huyện phối hợp với các phòng ban, các xã ưu tiên thực hiện nhanh công tác bồi thường cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), giao đất đúng thời hạn theo yêu cầu của Quốc hội, Chính phủ để khởi công xây dựng đúng tiến độ.

Đến nay, khu vực ưu tiên thu hồi 1.810 hécta đất cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được thực hiện gần hoàn thành, chỉ còn gần 18 hécta chưa đo đạc kiểm đếm. Thời gian tới, huyện sẽ tăng lực lượng để sớm hoàn thành khu vực này. Riêng đối với 3.190 hécta ở các khu vực còn lại cũng đã đo đạc, kiểm đếm được hơn 400 hécta.

Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp trao đổi tại cuộc họp
Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp trao đổi tại cuộc họp

Ngoài ra, huyện Long Thành hiện còn triển khai công tác bồi thường cho nhiều dự án giao thông khác như: cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường kết nối xung quanh sân bay... Vì vậy, trong thời gian tới, huyện thiếu nhân lực làm công tác bồi thường. Huyện đề nghị tỉnh bổ sung thêm nhân lực cho Trung tâm Phát triển quỹ đất Long Thành. UBND huyện giao trách nhiệm cho từng xã thực hiện nhanh việc bồi thường.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức yêu cầu các xã ưu tiên thực hiện công tác bồi thường, giải tỏa cho những dự án trọng điểm, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo với UBND huyện để có phương án tháo gỡ.   
Top
© Copyright 2019-2022 Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Vạn Đô Group. Thiết kế bởi Zozo
Hotline 0777 075 886