PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

31
T12
PHÁT TRIỂN QUY HOẠCH SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

Long Thành là địa phương hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để đầu tư bất động sản. Đặc biệt khi xu hướng đầu tư hiện nay đang dần dịch chuyển về những khu vực vùng ven. Ngoài những tiềm năng cơ bản như những khu vực khác thì Long Thành còn sở hữu Sân bay quốc

  • Quy hoạch vệ tinh xung quanh sân bay

Viện nghiên cứu thiết kế đô thị Hà Nội vừa qua mới cung cấp đồ án quy hoạch Long Thành. Đồ án được nghiên cứu trong một thời gian khá dài, phù hợp với phát triển quy hoạch đô thị. Cụ thể, Long Thành dự kiến gồm 3 khu đô thị. Đô thị Long Thành (thị trấn Long Thành), đô thị Bình Sơn và đô thị Phước Thái.

Theo đó, những đô thị này được quy hoạch thành những nhóm đô thị với mục đích khác nhau. Trong giai đoạn 2020 – 2030, Long Thành sẽ chuyển đổi thành Thị Xã Long Thành. Nhằm phục vụ việc xây dựng và sử dụng sân bay Long Thành. Đô thị Bình Sơn sẽ là đô thị ven sân bay, đáp ứng những dịch vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Còn đô thị Phước Thái là đô thị cảng phục vụ cho cụm cảng biển nhóm 5 sông Thị Vải.

Theo Sở Xây dựng Đồng Nai, trong vòng bán kính khoảng 15km xung quanh sân bay Long Thành. Các khu đô thị sẽ được quy hoạch thành những vệ tinh chức năng xung quanh sân bay Long Thành. Cụ thể:

  • Vùng 1: Là vùng làm nhiệm vụ chức năng hỗ trợ gồm: khu hỗ trợ cảng hàng không, khu công nghiệp, các kho trung chuyển, khu logistics… Khu chức năng này sẽ được quy hoạch trong phạm vi từ 5-7km, xung quanh khu vực cảng hàng không.

Đô thị Long Thành sẽ nằm một phần trong vùng 1 để quy hoạch các khu công nghiệp. Long Thành với 6 khu công nghiệp đang hiện hữu, 2 khu công nghiệp đang được quy hoạch. Tập trung tạo thành một chuỗi khu công ngiệp, thu hút nguồn lực lao động về đây. Theo thống kê, mỗi năm huyện Long Thành có thêm khoảng hơn 10.000 lao động mới. Với nguồn lực như vậy thì nhu cầu về sở hữu đất ở chắc chắn sẽ tang lên. Tạo điều kiện cho bất động sản khu vực tăng giá.

Cụm khu công nghiệp Phước Bình toạ lạc tại ấp 4, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Quy mô gần 750 ha, được xây dựng từ năm 2012 và đã đưa vào sử dụng. Với các ngành nghề kinh doanh chính là công nghiệp sạch, không gây ô nhiễm. Lợi thế về vị trí, cũng như dân cư hiện tại khá đông đúc. Bất động sản xung quanh vị trí này phát triển khá mạnh mẽ và sôi động. Giá các quỹ đất hiện nay dao động khoảng 8-9 triệu/m2.

  • Vùng 2 sẽ được quy hoạch thành thành phố sân bay, các khu đô thị thông minh. Tận dụng những khu dân cư hiện hữu và bổ sung thêm khu tái định cư. Diện tích dự kiến để quy hoạch vùng 2 là khoảng 15.000 ha. Liên kết những đô thị với nhau tạo thành những chùm đô thị hiện đại.

Ranh giới xung quanh khu vực sân bay quốc tế Long Thành phía bắc giáp Thành phố Biên Hoà. Phía Nam giáp huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phía Tây giáp sông Đồng Nai, phía Đông giáp huyện Trảng Bom. Cho nên khu vực hợp lý nhất để quy hoạch thành phố sân bay là khu đô thị Long Thành.

Long Thành hiện có nhiều quỹ đất sạch đã được nhà nước phê duyệt lập các khu tái định cư. Như khu tái định cư Lộc An, D2D…

Chưa kể sân bay được đặt tại Long Thành nên lợi thế về vị trí là yếu tố đắt giá giúp bất động sản khu vực tăng giá. Giá đất Long Thành hiện nay so với vài năm trước tăng một cách chóng mặt. Ngay vị trí xã Phước Bình, đầu năm 2018 giá chỉ từ 2.5 triệu/m2. Nhưng hiện tại cùng vị trí tương đương giá đã tăng lên gấp 3-4 lần. Vì vậy, nếu không nắm bắt cơ hội ngay từ bây giờ thì sẽ rất khó để sở hữu bất động sản cho riêng mình.

Theo những sửa đổi của luật đất đai thì từ năm 2020, những dự án phân lô bán nền không đủ quy định sẽ bị kiểm soát chặt chẽ. Để đảm bảo không phá vỡ quy hoạch chung. Cùng với tình trạng sốt đất, nên Long Thành nói riêng sẽ hạn chế những dự án không đảm bảo pháp lý. Cũng như không phù hợp với định hướng phát triển quy hoạch khu vực.

Những dự án 1/500 sẽ được ưu tiên phát triển và là xu hướng đầu tư tiếp theo. Bởi vì dự án 1/500 được thông qua cơ quan nhà nước có thẩm quyền duyệt. Nên sẽ đảm bảo tính pháp lý, cũng như tính an toàn khi đầu tư. Để thực hiện được một dự án chi tiết 1/500 thì chủ đầu tư đó đảm bảo được tài chính vững mạnh. Cho nên nhà đầu tư sẽ hạn chế được rủi ro khi xuống tiền. Ngoài ra, khi dự án 1/500 thực hiện cơ sở hạ tầng thì tốc độ người dân kéo về sinh sống sẽ nhanh hơn. Khả năng sinh lời bất động sản của bạn sẽ chắc chắn và cao hơn rất nhiều.

Khu vực Phước Bình, Long Thành, Đồng Nai hiện đang có những dự án của các chủ đầu tư uy tín đủ để bạn tin tưởng và đầu tư lâu dài.

  • Vùng 3 là các khu phục vụ tiện ích sống cho toàn khu vực. Quy mô của vùng này sẽ rời vào khoảng 5.000 ha. Được quy hoạch bố trí tại các cửa ngõ giao thông ra vào sân bay. Một vài chức năng chính được xây dựng như khu dịch vụ hỗ trợ hàng không, khu thuơng mại tự do, khu vui chơi giải trí…

Theo bản vẽ thiết kế thì hiện nay sân bay quốc tế Long Thành có 3 cổng chính đi vào. Những trục đường chính kết nối thẳng với sân bay bao gồm 25C, vành đai 4, đường nối từ cao tốc TPHCM - Long Thành – Dầu Giây. Những tuyến đường này giúp kết nối giao thương khu vực. Tốc độ phát triển kinh tế khu vực được đẩy nhanh hơn. Những tiện ích dịch vụ sống hay những dịch vụ kinh doanh mở ra ngày càng nhiều.

Dọc những tuyến đường trọng điểm, những cửa ngõ ra vào khu vực Long Thành có thể thấy quán xá mọc rất nhiều. Hay những dịch vụ phòng trọ cho thuê xung quanh các khu công nghiệp ở đó. Hay bạn có thể thấy các ông lớn bất động sản đã gom hết những quỹ đất vàng gần sân bay Long Thành để phát triển những dự án lớn. Không chỉ bây giờ mà từ những năm về trước, khu vực Long Thành đã thu hút nhiều nhà đầu tư đổ về. Chỉ cần dựa vào sân bay là bạn đã có thể thấy những tiềm năng tăng giá của khu vực. Đây là một trong những lợi thế khi đầu tư bất động sản ở khu vực Long Thành.

  • Vùng 4 được quy hoạch thành những khu dịch vụ, du lịch, thể thao… với quy mô khoảng 2.000 ha. Các khu này được bố trí cách cảng hàng không khoảng 10km.

Không đợi đến khi xây dựng xong sân bay rồi mới phát triển những tiện ích xung quanh. Thay vào đó là định hướng phát triển song song. Hiện tại Long Thành đã có những khu du lịch hay các sân golf ở thị trấn Long Thành và xã Phước Bình. Lượng khách đổ về hay cũng khá đông, tạo điều kiện cho dịch vụ du lịch phát triển mạnh.

  • Cuối cùng là vùng 5 - vùng đệm cảng hàng không bao gồm quỹ đất xanh  để dự trữ và phát triển. Các khu phát triển nông – lâm nghiệp, khu cách ly và an ninh quốc phòng.

Với mục tiêu trở thành cảng hàng không trung chuyển lớn nhất khu vực Đông Nam Á nên những dịch vụ kho bãi, logictics, các trung tâm thương mại, khách sạn… chắc chắn sẽ được đầu tư phát triển. Tất cả những cảng hàng không lớn đều là những trung tâm kinh tế của đất nước. Quy luật tất yếu là khu vực nào có kinh tế phát triển thì bất động sản ở đó chắc chắn sẽ rất tiềm năng.

Phát triển thành phố sân bay đang là xu hướng của các nước phát triển trên thế giới. Vì vậy với càng hàng không quốc tế Long Thành thì khu vực Long Thành tương lai sẽ trở thành một trong những thành phố lớn của cả nước. Kéo theo giá trị bất động sản ở đây tăng mạnh mẽ. Nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội, nắm bắt thời điểm để đạt được lợi nhuận tối đa nhất. Đặc biệt là đầu tư đón đầu trước những thông tin quy hoạch của khu vực. Vì vậy, hãy đầu tư bất động sản vào khu vực Long Thành ngay hôm nay để sở hữu và nhận được lợi nhuận cao nhất.
Top
© Copyright 2019-2022 Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Vạn Đô Group. Thiết kế bởi Zozo
Hotline 0777 075 886