FedEx Express xin đầu tư vào sân bay Long Thành

08
T03
FedEx Express xin đầu tư vào sân bay Long Thành

Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương cho biết FedEx đang muốn đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong sân bay Long Thành.

FedEx Express xin đầu tư vào sân bay Long Thành

FedEx Express xin đầu tư vào sân bay Long Thành

Tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai mới đây, ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương đã chia sẻ mục đích chuyến công tác của đoàn tại Đồng Nai.

Ông Hardy Diec cho biết chuyến công tác của đoàn tại tỉnh nhằm trao đổi kế hoạch hợp nhất giữa FedEx và TNT trong thời gian tới, chia sẻ một số kinh nghiệm của FedEx trong quy hoạch và vận hành các sân bay quốc tế, đồng thời tìm hiểu khả năng hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong xây dựng cũng như vận hành sân bay quốc tế Long Thành - dự án trọng điềm quốc gia đang được triển khai tại Đồng Nai.

Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương đề xuất đầu tư dự án về kho bãi giao nhận hàng hóa trong sân bay. Tuy nhiên, ở Việt Nam từ trước đến nay chưa có tiền lệ trong việc giao đất trong sân bay để doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ga bên trong sân bay.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh thông tin, hiện nay Chính phủ đang triển khai xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô vận chuyển 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hoá/năm. Bên cạnh việc xây dựng đường băng, sẽ có 2 nhà ga hành khách được xây dựng và dự kiến vận hành giai đoạn I vào năm 2025.

Về đề xuất của công ty, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng doanh nghiệp có thể trao đổi với Bộ Giao thông vận tải để có thông tin định hướng.

Về phía Đồng Nai, ông Vĩnh nói tỉnh "luôn hoan nghênh và tạo điều kiện cho các hãng hàng không có kinh nghiệm đầu tư vận chuyển hàng hoá đến đầu tư khai thác dịch vụ tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành".

FedEx có mặt tại Việt Nam từ năm 1994, là đơn vị chuyển phát nhanh đầu tiên vận hành các chuyến bay riêng đến và đi. Hiện công ty có 830 thành viên và vận hành 18 chuyến bay mỗi tuần.
Top
© Copyright 2019-2022 Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Vạn Đô Group. Thiết kế bởi Zozo
Hotline 0777 075 886