CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THÔNG MINH NĂM 2020

31
T12
CƠ HỘI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THÔNG MINH NĂM 2020

Thời gian gần đây khi các nhà đầu tư tiếp xúc với nhiều thông tin trên báo chí. Cũng như trên các phương tiện truyền thông khác. Thị trường bất động sản cuối 2019 xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực. Khiến thị trường trở nên trầm lắng, hỗn loạn. Ảnh hưởng

Thời gian gần đây khi các nhà đầu tư tiếp xúc với nhiều thông tin trên báo chí. Cũng như trên các phương tiện truyền thông khác. Thị trường bất động sản cuối 2019 xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực. Khiến thị trường trở nên trầm lắng, hỗn loạn. Ảnh hưởng nặng nề nhất là khu vực vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh.

Hầu hết những thông tin này tập trung về những sự kiện không tốt trong thời gian qua. Tiêu biểu những sự kiện của công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Hay gần đây nhất là dự án Cocobay…

Qua những thông tin trên thị trường cho thấy sức ảnh hưởng của truyền thông tới xã hội. Đặc biệt là tác động mạnh mẽ tới tâm lý đám đông là không hề nhỏ. Những thông tin về các công ty hay các sự kiện trên đều thu hút một lượng lớn sự quan tâm của độc giả. Những nhà đầu tư bất động sản khi nghe những thông tin đó đa phần đều cảm thấy run sợ và mặc định đầu tư đất nền vùng ven sẽ nhiều rủi ro.  

Tuy nhiên, như tỷ phú cũng là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett có nói “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Không phải tự nhiên mà những nhà đầu tư sừng sỏ trước đây lại đưa ra quy luật đó. Hay thậm chí như Tiếng Việt cũng có từ “Nguy cơ”. Nghĩa là trong nguy hiểm vẫn tồn tại cơ hội. Đầu tư là biết nắm bắt thời cơ, không đi theo đám đông, bị các “chim mồi” dẫn dắt.

Có thể thấy ở thời điểm hiện tại, có một bộ phận nhỏ nhà đầu tư họ đang đi ngược lại với đám đông. Họ đi thu gom rất nhiều đất nền ở khu vực vùng ven TPHCM. Đặc biệt là Long Thành, Nhơn Trạch và Phú Mỹ. Những nơi này trước đây cũng từng rất sôi động vì hiệu ứng Alibaba. Nhưng tại sao hiện tại họ không sợ mà lại còn nhảy vào ở thời điểm được xem là chững lại của bất động sản. Theo chân một nhóm nhà đầu tư đi tìm hiểu thị trường khu vực và họ đưa ra những lời giải thích khiến bạn phải suy nghĩ lại về cơ hội đầu tư ngay lúc này. Có thể nếu không nhanh chắc chắn một thời gian ngắn sau bạn sẽ phải buồn và thốt lên “giá như”.

  • Thứ nhất: Khu vực Long Thành từ trước tới nay vẫn luôn thu hút nhà đầu tư. Chủ yếu là các nhà đầu tư ở khu vực lân cận. Còn sau vụ Alibaba thì ai cũng đều để ý đến khu vực màu mỡ này. Ở đó có gì mà mọi người có thể dễ dàng đổ xô vào đầu tư như vậy?

Có một điều mà ít khu vực nào có được đó là kết nối hạ tầng. Cùng với phát triển sân bay thì Long Thành còn được chú trọng phát triển hạ tầng. Tập trung nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua. Tốc độ phát triển hạ tầng, kết nối khu vực khiến Long Thành trở thành trung tâm lưu chuyển hàng hoá lớn. Chỉ cần quan sát Long Thành trong vòng một ngày bạn sẽ thấy được lượng tiền dịch chuyển lưu thông từ các dịch vụ. Thử hỏi với lượng dân cư và tiện ích như vậy thì đất ở Long Thành có tăng hay không?

  • Thứ hai: Thời điểm đầu tư hiện tại. Có thể thấy mọi người đang tháo chạy tại khu vực này vì sợ không phát triển được. Nhưng đó là một nhận định sai lầm trong thời điểm hiện tại. Long Thành đang ở trong giai đoạn đầu, còn nhiều yếu tố khiến bất động sản tăng giá. Vậy thì tại sao lại phải bán lỗ?

Vậy thì hiện tại đang là thời cơ tốt nhất để mua vào. Các nhà đầu tư nhận định sai về thị trường sẽ bán lỗ. Như vậy mua vào lúc này sẽ được giá tốt hơn là đợi đến ra năm. Sản phẩm chỉ cần vị trí đẹp, pháp lý đầy đủ, giá phù hợp. Bạn không cần làm gì, chỉ cần mua vào và đợi ra năm bán lại. Đảm bảo tỷ suất sinh lời không dưới 20%.

  • Thứ ba: Chu kỳ phát triển của bất động sản thường gần cuối năm thị trường chững lại. Tính thanh khoản giảm. Bắt đầu qua năm sẽ tăng giá mạnh trở lại. Cộng với việc năm 2020 sân bay Long Thành sẽ khởi công xây dựng. Chắc chắn giá đất sẽ tăng lên không phải gấp đôi, gấp ba mà gấp đến hàng chục lần. Mua vào ở thời điểm này và qua năm bán ra chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận mà bạn mong muốn.
  • Thứ tư: Theo như những khu vực bất động sản phát triển trước đó như Phú Quốc hay Bình Dương. Giá đất rơi vào khoảng vài chục triệu/m2. Chưa kể ở những khu vực đó cơ sở hạ tầng chưa có. Dân cư chưa kéo về nhiều.

Long Thành với lợi thế sân bay, tiện ích dịch vụ đầy đủ. Mấy năm trước đây, giá đất nông nghiệp chỉ có vài trăm ngàn/m2. Nhưng bây giờ đã tăng cả chục lần. Đó là với đất nông nghiệp chưa có pháp lý, thổ cư hay đường nhà nước trên đó. Thử hỏi với một miếng đất được quy hoạch 1/500, gần khu công nghiệp, giáp với sân bay thì tiềm năng tăng giá sẽ như thế nào?

  • Thứ năm:Long Thành nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung đang thu hút được nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Chính phủ cũng như các cơ quan nhà nước ngày càng tập trung đẩy mạnh vào phát triển kinh tế tỉnh. Chính sự quan tâm đó kéo theo dòng tiền cực kỳ lớn đang đổ vào sân bay Long Thành, phát triển hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội

Hiện nay trên địa bàn huyện Long Thành có tới 8 khu công nghiệp. Cụm khu công nghiệp Phước Bình với quy mô gần 650 ha. Vị trí địa lý thuận lợi, kết hợp những nhà máy, xí nghiệp nên lượng dân cư đổ về đây rất đông. Theo nghiên cứu thì có khoảng hơn 80% lao động làm việc tại các khu công nghiệp có nhu cầu sở hữu nhà ở lâu dài. Nên việc họ lựa chọn mua đất để dành xây nhà hay kinh doanh nhà trọ cho thuê là rất nhiều. Như vậy thì gom đất ngay từ bây giờ và đợi qua năm bán lại là một lựa chọn hợp lý.

  • Thứ sáu:Long Thành có vị trí giao thông đặc biệt quan trọng. Chỉ tính riêng về hệ thống đường giao thông thì có đủ các loại hình giao thông.

Hệ thống đường bộ với tuyến đường Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Sắp tới là cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu. Các tuyến đường tỉnh 25B nối thẳng ra quốc lộ 51. Còn đường 25C kết nối thẳng ra sân bay quốc tế Long Thành. Tuyến đường vành đai 3, vành đai 4 chạy xung quanh khu vực… Các tuyến đường xương cá liên huyện, liên tỉnh mở rộng…

Tuyến đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu đang trong quá trình chuẩn bị xây dựng.

Tiếp giáp cảng Cái Mép – Thị Vải, cảng nước sâu với quy mô lớn. Nhiều tàu thuyền qua lại. Các dịch vụ logictis, dịch vụ kho bãi theo đó mà phát triển.

Đặc biệt là cảng hàng không quốc tế Long Thành. Quy hoạch trở thành cảng hàng không lớn nhất khu vực.

Với những lợi thế về kết nối hạ tầng giao thông. Long Thành trở thành cửa ngõ giao thương với các tỉnh lân cận. Sau này khi sân bây xây xong thì sẽ biến Long Thành thành trung tâm kinh tế, tài chính lớn trong khu vực Đông Nam Á. Giá trị bất động sản khu vực theo đó sẽ tăng trưởng một cách vượt bậc.

Tiềm năng bất động sản ở Long Thành là điều không cần phải bàn cãi thêm nữa. Chỉ cần ở trong khu vực Long Thành thì đất ở đâu cũng sẽ tăng giá cả. Vấn đề đầu tư bây giờ là lựa chọn được dự án nào đầy đủ pháp lý, giá cả phù hợp. Các nhà đầu tư đang lo sợ mua phải các dự án ma, dự án ảo. Vậy thì hãy lựa chọn những dự án 1/500, có chủ trương, phê duyệt quy hoạch của Nhà nước. Không lo sẽ dính quy hoạch của nhà nước.

Hãy trở thành nhà đầu tư thông minh, tìm hiểu kỹ thị trường và đừng hùa theo đám đông. Tìm ra những lợi điểm và nắm bắt cơ hội cho chính mình để gặt hái được những thành công trong thị trường bất động sản.
Top
© Copyright 2019-2022 Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Vạn Đô Group. Thiết kế bởi Zozo
Hotline 0777 075 886