” Nóng Sốt Đất Nhơn Trạch " Tăng Giá 200% Sau Quyết Định Quy Hoạch Cầu Cát Lái.

21
T09
” Nóng Sốt Đất Nhơn Trạch " Tăng Giá 200% Sau Quyết Định Quy Hoạch Cầu Cát Lái.

Sốt Đất Nhơn Trạch Tăng Giá Sau Quyết Định Quy Hoạch Xây Cầu Cát Lái của Chính Phủ. Tổng Vốn Đầu Tư Dự Kiến Khoảng 5.700 Tỷ Đồng. Có nên mua đất Nhơn Trạch ?

” Nóng Sốt Đất Nhơn Trạch ". Giá đất Nhơn Trạch Đồng Nai Tăng Gấp 200% Sau Quyết Định Quy Hoạch Cầu Cát Lái. Có nên mua đất Nhơn Trạch ?Thông tin xây dựng cầu Cát Lái đang là tâm điểm khiến cho thị trường nhà đất vùng ven Nhơn Trạch trở nên sôi động hẳn. Đặt biệt các khu vực cận cầu như các xã : Đại Phước, Phú Đông, Vĩnh Thanh....

Nóng Sốt Đất Nhơn Trạch Đồng Nai Sau Quyết Định Quy Hoạch Cầu Cát Lái.

Cầu Cát Lái là tâm điểm:

Các loại hình môi giới bất động sản mọc lên như nấm sau mưa sau khi thông tin quy hoạch Cầu Cát Lái được công bố.  Dọc theo tuyến đường Lý Thái Tổ, Hùng Vương, DT 769 là những tuyến đường trọng điểm được các nhà đầu tư rất quan tâm "săn lùng đất". Vì đây là những tuyến đường chính của huyện Nhơn Trạch, tiềm năng đầu tư rất khả thi.

“ Đất Nhơn Trạch Đồng Nai tăng giá đều đều, mạnh nhất là khu vực thuộc xã Phú Hữu, Đại Phước vì nằm gần với phà Cát Lái. Giá đất mặt tiền đường Lý Thái Tổ qua xã Phú Hữu, cách phà Cát Lái khoảng 2km trở lại có giá từ 22 triệu/m2 trở lên ”, anh Hùng; một môi giới kỳ cựu của địa phương cho hay.

Ngoài ra, Anh Hùng còn cho biết thêm. Anh hiện cũng đang môi giới cho 2 dự án:

  1. Một nằm trên đường Phan Văn Đáng, gần phà Cát Lái, chưa làm hạ tầng có giá thấp nhất khoảng 8 triệu/m2,
  2. Dự án còn lại nằm ở xã Đại Phước hạ tầng gần hoàn thiện có giá 7,5 triệu đã được khách mua gần hết.

“Mức giá này chỉ mở ra khoảng 10 ngày cho các nhà đầu tư, sau ngày 11 tới đây thì bên em sẽ tăng giá lên. Việc cầu Cát Lái sẽ được xây dựng làm cho sốt giá đất Nhơn Trạch ngày càng tăng”, anh Hùng giải thích.

Anh Hùng cho biết thêm, hiện phần lớn khách mua đầu tư đều đến từ TP.HCM, nhiều nhất là khu vực quận 2. “Anh mua đầu tư thì phải mua từ bây giờ, chỉ cần cầu Cát Lái khởi công một cái là có tiền cũng khó mua nổi. Tại dự án ở Đại Phước khách mua giá 7,5/m2 sau đó nhờ bọn em bán lại, chỉ chưa đầy một tháng đã có người khác mua với giá 8,5 triệu/m2 rồi”, anh Hùng khuyên.

Quán cafe phía đối diện cũng sôi động không kém với 1 lão tướng đã ngoài 70 nhưng vẫn miệt mài tư vấn khách hàng mua đất qua điện thoại. Người này tên gọi là Minh.

Ông Minh cho hay, giá đất dọc theo các tuyến đường chính của huyện Nhơn Trạch hiện tăng rất cao. Chủ sở hữu của những lô đất vàng này đa phần là các ông chủ lớn ở Sài Gòn. Họ đã mua đất ở đây từ nhiều năm trước, bây giờ giá lên nhưng vẫn không vội bán, hoặc có thể để dành làm nơi nghỉ ngơi khi già.

Chỉ vào con đường Trần Văn Trà, ông Minh cho biết, giá đất mặt tiền con đường nay cách đây khoảng 2 năm chỉ tầm 5 hoặc 6 triệu/m2 nhưng nay đã tăng lên 10 triệu, các đường hẻm thì có giá khoảng 5 triệu.

“Đất đây giờ mắc lắm em ơi, trước thì rẻ rề à. Khoảng 1 năm trở lại đây thì tăng mạnh, ai mua trước thì được chứ giờ người lạ qua đây mua không nổi đâu”, ông Minh nói.

Ông luôn kè kè bên người 1 quyển sổ nhỏ, mà theo ông dí dỏm là sổ Nam tào của ông với danh sách đất và số điện thoại của hàng trăm khách hàng tìm mua đất đưuojc ông ghi chép rất cẩn thận.Ông Minh nói tiếp, cách đây khoảng vài năm chỉ cần có một, hai trăm triệu là có thể mua được miếng đất khoảng trăm mét vuông rồi nhưng nay muốn mua cũng phải từ 500 đến 600 triệu mới có thể mua được một miếng đất vườn Nhơn Trạch trong hẻm.

“ Đất ruộng Nhơn Trạch cách sông, cách suối trước đây chỉ khoảng vài chục triệu một công thì nay phải hai hoặc ba trăm triệu, còn đất liền thì phải từ năm trăm đến bảy trăm triệu mới có thể mua được một công”, ông Minh cho biết.

Hạ tầng thay đổi sốt đất Nhơn Trạch tăng giá :

Theo ông Tổng giám đốc Công ty CP Địa ốc Đại Phúc Land " Giá đất Nhơn Trạch tăng xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Mà nguyên nhân chính là xuất phát từ thông tin quy hoạch cầu Cát Lái đã được phê duyệt. Đối với các khu vực có hạ tầng đồng bộ, được kết nối thì việc tăng giá đất cũng là hiển nhiên".

Đồng quan điểm, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM cho rằng. Từ trước đến nay bất động sản ở Huyện Nhơn Trạch - Đồng Nai vẫn chưa thể phát triển, mặc dù chỉ cách Quận 2 ( Tp HCM ) 1 con sông. ĐIều này là do thiếu đi sự kết nối về giao thông, đặc biệt là cây cầu Cát Lái nối quận 2 qua Nhơn Trạch.

Theo nhiều chuyên gia, việc cầu Cát Lái sẽ được xây dựng và dự án sân bay quốc tế Long Thành đang được triển khai sẽ là cần đẩy để làm cho thị trường nhà đất Nhơn Trạch sôi động trở lại.

Cùng với đó, cơn sốt đất nền tại các quận vùng ven TP.HCM đã đẩy giá đất nền lên cao chót vót, quỹ đất cũng ngày một khan hiếm nên xu hướng nhà đầu tư tìm về các khu vực tiềm năng như Nhơn Trạch là dễ hiểu.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, mặc dù đã được chủ trương phê duyệt nhưng các dự án hạ tầng trên đây đều là những dự án lớn, không phải ngày một ngày hai là có thể triển khai nên người mua đất cần tỉnh táo khi đầu tư.

“Quan trọng nhất là pháp lý của khu đất phải rõ ràng, đặc biệt với những giao dịch đất không phải là dự án mà mua qua dân, có sự môi giới của cò đất thì càng phải tìm hiểu kỹ, phải nắm được nguồn gốc của mảnh đất, giấy tờ pháp lý và không nên tin tưởng tuyệt đối vào cò đất để tránh sập bẫy”, một chuyên gia khuyến cáo.
Top
© Copyright 2019-2022 Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Vạn Đô Group. Thiết kế bởi Zozo
Hotline 0777 075 886